Những lưu ý khi tính toán làm mái tôn cho nhà xưởng

Các dự án, công trình dùng nhà xưởng là nơi lưu trữ, bảo quản hàng hoá, máy móc, là nơi chứa dây chuyền sản xuất, nơi làm việc, sinh hoạt của công nhân. Việc đảm bảo một không gian thoáng mát, một nhà chứa an toàn cho các loại hàng hoá, máy móc phụ thuộc rấy nhiều vào việc chủ thầu chọn mái lợp loại nào và thi công có đảm bảo kỹ thuật không.

 

Bài viết dưới đây, Tôn Việt Pháp chia sẻ lại một vài lưu ý cho Quý khách hàng khi đang có dự định chuẩn bị chọn tôn để thi công công trình xưởng để đảm bảo độ hài hoà thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo các trí trị sử dụng và tiêu chuẩn an toàn.

1. Xác định đặc thù ngành nghề sản xuất để chọn loại tôn phù hợp

 

Nếu bạn đang tính toán mua tôn về để dùng làm vách ngăn, mái hiên nhà xưởng hoặc dùng để làm hàng rào ngăn cách khu sản xuất thì chỉ cần dùng dòng tấm lợp mái thường, cán sóng vuông 1 lớp mạ hợp kim nhôm và kẽm với một lớp sơn mạ màu là đủ chống ăn mòn, oxy hóa. Chọn thiết kế mái tôn có chết độ thoát nước nhanh để dùng cho những công trình ở khu vực có nhiều mưa bão.

 

 

Với những khu nhà xưởng được xây dựng ở những vùng có khí hậu nắng nóng nhiều, số lượng nhân công làm việc và sinh hoạt trong khu sản xuất đông thì buộc chủ đầu tư phải tính toán đến việc sử dụng tấm lợp mái cách nhiệt. Bạn nên tham khảo các loại tôn phù hợp tiêu chí đó với kết cấu các lớp có tác dụng cách nhiệt nhưng vẫn phải đảm bảo thoáng mát bên trong khu sản xuất.

 

Cần tỉ mỉ và tính toán kỹ lưỡng hơn khi chọn mua tôn với những nhà xưởng chứa các dụng cụ dễ cháy nổ hoặc những ngành sản xuất gây ra nhiều tiếng ồn. Lúc này chủ đầu tư phải xem xét những loại tôn lợp mái chống cháy và cách âm hiệu quả. Những loại tôn hiện nay trên thị trường có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng như trang bị thêm lớp lót bạc ở bề mặt dưới tôn lợp để có thể ngăn ngừa trường hợp cháy nổ không mong muốn.

 

2. Nghiên cứu bảng thông số kỹ thuật của các loại tôn dự đình dùng cho nhà xưởng

 

Muốn sử dụng tôn lợp mái được lâu dài, hiệu quả, tiết kiệm chi phí bảo trì hoặc thay mái mới, chủ đầu tư nhất định phải để ý các thông số kỹ thuật như độ dày tôn, màu sắc, công nghệ,… để đưa ra quyết định sử dụng mái tôn phù hợp.

 

Màu sắc là điểm đầu tiên khi nhìn vào 1 mái lợp, chọn màu sắc cho tấm mái lợp thì có thể chọn theo sở thích hoặc màu tôn phù hợp với mệnh hay phong thuỷ để có thể giúp việc sản xuất, kinh doanh gặp nhiều may mắn.

 

Độ dày tôn là thông số cũng cần được lưu ý. Với những vùng có khí hậu khắc nghiệt như giông, bão, thiên tai thì phải dùng loại tôn có chỉ số độ dày từ 0.40mm hoặc 0.45mm để giúp mái xưởng có thêm sự chắc chắn, độ bề cơ học cao.

 

Chỉ số loại sóng tôn trên bảng thống số kỹ thuật nếu bạn không hiểu thì có thể nhờ bên nhà cung cấp giải đáp cụ thể để quyết định mua loại tôn có loại sóng tôn nào sẽ phù hợp. Các loại tôn cán sóng có bước sóng lớn như 5 sóng hay 6 sóng thường sẽ phù hợp với các công trình nhà xưởng có diện tích lợp mái rộng, cần thoát nước tốt. Còn các loại tôn lợp bước sóng nhỏ như tấm lợp 9 sóng hay 11 sóng sẽ được ứng dụng trong việc làm tường vách, lợp mái các công trình có diện tích nhỏ dùng để làm hàng rào ngăn cách khu sản xuất thì chỉ cần dùng dòng tấm lợp mái thường, cán sóng vuông 1 lớp mạ lớp mạ hợp kim nhôm và kẽm với một lớp sơn mạ màu là đủ chống ăn mòn, oxy hóa.

 

3. Lựa chọn thương hiệu tôn uy tín

 

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị, đại lý, cửa hàng cung cấp tôn công trình. Khi tính toán mua tôn để lợp cho nhà xưởng với số lượng lớn bạn nên lựa chọn các dòng tôn của những thương hiệu uy tín vì sự an toàn chất lượng và công nghệ sản xuất luôn là yếu tố nên được ưu tiên khi chọn lựa.
 


 

Ở Việt Nam, thương hiệu tôn Việt Pháp chúng tôi tự hào là một trong những công ty sản xuất tôn mạ đầu tiên có mặt trên thị trường. Chúng tôi có nhà máy sản xuất tôn quy mô lớn ở Hải Phòng với hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến, thân thiện môi trường, công suất lên tới 200 ngàn tấn/năm và đã phủ sóng ở khắp các công trình lớn trên cả nước và xuất khẩu ra nhiều thị trường khác trên thế giới.

 

Tôn Việt Pháp có các sản phẩm tôn kẽm, tôn kẽm, tôn kẽm phủ màu, tôn hợp kim nhôm kẽm (tôn lạnh), tôn lạnh màu… phù hợp với mọi loại hình đặc thù nhà xưởng sản xuất mà bạn đang tìm kiếm. Cam kế về chất lượng và bảo hành, dịch vụ chăm sóc, bảo hành khách hàng chu đáo sẽ tạo cho Quý khách hàng hài lòng khi tìm hiểu về thương hiệu tôn của tập đoàn Thiên Á.