Công ty Cổ phần Tôn Thép Việt Pháp ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid TP. Hải Phòng

Chiều 8/6, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp để vận động quyên góp kinh phí ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin phòng dịch COVID-19″. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo một số sở, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo thành phố tiếp nhận ủng hộ và tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp

Tại hội nghị, đồng chí Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phát động ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin phòng dịch COVID-19″. Đồng chí nêu rõ, thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã nhiều lần tấn công, song với tinh thần chủ động, quyết liệt, thần tốc, thành phố Hải Phòng đã kiểm soát tốt nguồn lây nhiễm từ bên ngoài, dập dịch triệt để từ bên trong, theo phương châm “Phát hiện sớm, truy vết nhanh, khoanh vùng kịp thời, xét nghiệm rộng”; huy động tối đa các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch, trong đó đã bố trí hơn 1.000 tỷ đồng từ ngân sách, cùng sự ủng hộ trên 50 tỷ đồng và nhiều vật tư y tế cùng các nhu yếu phẩm khác của toàn xã hội.

Hải Phòng là đầu mối giao thông của vùng Duyên hải và khu vực phía Bắc; là trung tâm công nghiệp lớn với gần 500.000 lao động và gần 5.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế, là những nơi có nguy cơ bùng phát dịch rất cao.

Trước tình hình đó, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát động Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân; tổ chức, cá nhân đang sinh sống và làm việc trong và ngoài thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19” của thành phố.

Hưởng ứng phong trào toàn dân chống dịch, Công ty Cổ phần Tôn Thép Việt Pháp đã ủng hộ vào quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin phòng dịch COVID-19 của tỉnh 1 tỷ đồng để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch.

Ông Phan Thanh Tùng (bên phải) – Tổng giám đốc Công ty CP Tôn Thép Việt Pháp ủng hộ 1 tỷ đồng tới quỹ phòng chống Covid TP Hải Phòng

Nhà máy Tôn Việt Pháp tọa lạc ngay cạnh đường cao tốc, 3 cảng của Hải Phòng nằm trong bán kính 3km, cách sân bay Cát Bi – Hải Phòng 3km, đây là vị trí giao thương quan trọng với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, vì vậy, việc góp phần phòng chống dịch là việc làm cần thiết hơn bao giờ hết.

Ông Phan Thanh Tùng – Tổng giám đốc (bên trái) Công Ty CP Tôn Thép Việt Pháp và ông Nguyễn Tiến Dũng (bên phải) – Giám đốc nhà máy Tôn Thép Việt Pháp nhận thư cảm ơn từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn và tri ân những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân… trong và ngoài thành phố đã tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch và ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin”. 

Chủ tịch UBND thành phố cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương, thành phố tổ chức vận động quyên góp để mua vắc-xin tiêm cho người dân thành phố với kinh phí khoảng 800 tỷ đồng, đến thời điểm này đã quyên góp được trên 250 tỷ đồng, đạt trên 30% nhu cầu tiêm vắc-xin cho người dân thành phố. Thành phố và các địa phương sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay ủng hộ, phần còn thiếu, ngân sách thành phố sẽ chi để đảm bảo tiêm cho người dân thành phố. Trước mắt, thành phố sẽ tiêm vắc-xin theo nhóm chế độ ưu tiên đã được công bố và sẽ triển khai tiêm cho toàn bộ người dân để bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của Nhân dân.