CÁC LOẠI PANEL PHỔ BIẾN HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

  1. Tấm panel EPS

Panel EPS được cấu tạo với phần lõi xốp kết dính Expand Polystyrene có khả năng cách âm và cách nhiệt hiệu quả. 2 lớp tôn mạ kẽm được phủ lớp sơn tĩnh điện bên ngoài giúp công trình có tính thẩm mĩ và độ bền lâu dài.

Ứng dụng: Panel EPS được ứng dụng phổ biến trong xây dựng nhà xưởng, bệnh viện dã chiến, nhà lắp ghép, thi công kho lạnh, kho bảo quản thực phẩm.

  1. Tấm panel PU

Tấm panel PU cách nhiệt có cấu tạo 3 lớp, lớp lõi là xốp polyurethane cứng cáp. Do vậy tấm panel PU có khả năng cách nhiệt cực kì tốt. Bên ngoài của tấm panel có bọc kẽm màu phủ bề mặt sóng hoặc trơn chống bắt lửa, ngăn chặn cháy lan và chịu được ảnh hưởng xấu do môi trường bên ngoài tác động.

Ứng dụng: Tấm panel PU có đặc tính đặc biệt hơn các loại panel khác nên giá thành khá cao. Đo vậy được phần lớn khách hàng sử dụng trong các loại công trình phòng sạch, phòng phẫu thuật, các phòng cách ly đặc biệt, phòng bảo quản thực phẩm, dược phẩm,…

  1. Tấm panel Rockwool

Tấm panel Rockwool có cấu tạo từ bông khoáng Rockwool có tác dụng chống cháy hiệu quả lên đến 2h và được bọc bằng 2 lớp tôn mạ PVC hoặc mạ bạc. 2 thành phần này được liên kết với nhau bằng keo dính chuyên dụng. Trên thị trường hiện nay có 2 loại mặt sóng và mặt phẳng.

Ứng dụng: Do đặc tính cách nhiệt và chống cháy lan hiệu quả nên tấm panel Rockwool được ứng dụng làm trần vách trong nhà xưởng, xí nghiệp, trần thả chống cháy, trang trí văn phòng, bệnh viện, siêu thị, trường học,…

  1. Tấm panel bông thủy tinh

Panel bông thủy tinh hay còn gọi là panel Glasswool được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp được chế xuất từ đá, sỉ, đất sét,… Thành phần chủ yếu chứa Aluminum, Silicate canxi, Oxit kim loại, không chứa Amiang độc hại. 2 lớp tôn mạ kẽm bên ngoài được sơn tĩnh điện giúp bảo vệ tấm panel khỏi những tác nhân từ môi trường bên ngoài.

Ứng dụng: Tấm panel bông thủy tinh là một loại vật liệu cách điện vô cơ, có khả năng cách âm và có độ an toàn khi xảy ra hỏa hoạn. Do vậy thường được ứng dụng trong các công trình thường xuyên bị ô nhiễm tiếng ồn, các xưởng sản xuất thép, lò nung, lò đốt, các quán karaoke, nhà thi đấu, nhà lưu trú tạm,…